Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 Câu hỏi ôn tập môn chính trị 1

Go down 
Tác giảThông điệp
chitinh

avatar


Bài gửiTiêu đề: Câu hỏi ôn tập môn chính trị 1   Thu Feb 10, 2011 11:27 pm

Câu 1: Làm rõ nội dung và ý nghĩa định nghĩa phạm trù vật chất của Lê Nin ?

Câu 2: Trình bày mối quan hệ biện chứng giữa vật chất và ý thức theo quan điểm triết học Mac Lê Nin. Từ đó rút ra ý nghĩa phương pháp luận ?

Câu 3: Trình bày nội dung và ý nghĩa quy luật: những thay đổi dần dần về lượng dẫn đến sự thay đổi về chất và ngược lại. Ý nghĩa phương pháp luận của quy luật này ?

Câu 4: Trình bày 2 giai đoạn của quá trình nhận thức và làm rõ quan hệ biện chứng giữa 2 giai đoạn nhận thức?

Câu 5: Trình bày sự tác động qua lại giữa tự nhiên và xã hội. Thực trạng vấn đề ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay như thế nào, từ đó đề ra những biện pháp phòng chống và khắc phục ?

Câu 6: Trình bày quy luật về sự phù hợp giữa quan hệ sản xuất với tính chất, trình độ phát triển lực lượng sản xuất. Sự vận dụng quy luật này của Đảng ta trong công cuộc đổi mới như thế nào ?

Câu 7: Trình bày nguồn gốc, bản chất, đặc trưng của nhà nước. Nêu những điểm giống nhau và khác nhau giữa nhà nước pháp quyền tư sản và nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam ?

Câu 8: Trình bày quan điểm của TH Mac về bản chất của con người. Con người VN có những mặt tích cực và hạn chế gì? Định hướng xây dựng con người VN đáp ứng giai đoạn cách mạng hiện nay là gì ?

Câu 9: Hàng hóa là gì ? Trình bày 2 thuộc tính của hàng hóa. Tại sao phải tăng giá trị sử dụng, muốn vậy phải làm gì? Tại sao phải giảm giá trị sử dụng, muốn vậy phải làm gì?

Câu 10: Giá trị thặng dư là gì? Định nghĩa tư bản là gì? Nêu căn cứ, mục đích và ý nghĩa phân chia tư bản thành tư bản bất biến và tư bản khả biến?

_________________
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Câu hỏi ôn tập môn chính trị 1
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN KẾ TOÁN  :: TÀI LIỆU - GIÁO TRÌNH :: NHỮNG MÔN ĐẠI CƯƠNG ĐẠI CƯƠNG-
Chuyển đến